Saturday, June 22, 2024
More

  เช็กก่อนลงทุน! การซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้ายังคุ้มอยู่ไหม?

  ‘ปิ่นเกล้า’ จัดเป็นหนึ่งในทำเลสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ ที่ไม่เพียงแต่จะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในทำเลที่เดินทางทั้งเข้าเมืองและออกต่างจังหวัดได้อย่างสะดวก ในปัจจุบันนี้ ปิ่นเกล้ายังคงเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีบ้าน คอนโด สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งอำนวยความสะดวกทยอยก่อสร้างขึ้นใหม่มากมาย

  สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่า การซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้ายังคงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่ ทั้งยังไม่แน่ใจว่า ควรจะซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้าอย่างไรให้คุ้มค่าต่อการอยู่อาศัยและการลงทุน วันนี้เรามี 3 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนเลือกบ้านบนทำเลนี้ให้ตอบโจทย์ทุกแง่มุมของชีวิตมากขึ้นกัน


  เช็กก่อน! บ้านอยู่โซนไหนของปิ่นเกล้า

  เช่นเดียวกับการซื้อบ้านและคอนโดในทำเลอื่นของไทย สิ่งแรกที่ทุกคนต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้า คือ การตรวจสอบให้ละเอียดว่า บ้าน คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ที่สนใจนั้นอยู่ส่วนไหนของปิ่นเกล้ากันแน่ เนื่องจากทำเลปิ่นเกล้านั้นสามารถครอบคลุมได้ตั้งแต่บริเวณกรุงเทพฯ ยาวไปจนถึงพระราม 2 และจังหวัดนครปฐมเลยทีเดียว

  ดังนั้น หากต้องการซื้อบ้านในทำเลนี้ให้ตอบโจทย์ อย่าลืมเช็กให้ชัวร์ว่า บ้านอยู่ปิ่นเกล้าส่วนไหน เป็นฝั่งขาเข้าเมือง หรือ ออกต่างจังหวัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการวางแผนการเดินทางและการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการในอนาคตนั่นเอง

  อย่าลืมตรวจสอบภัยธรรมชาติ

  แม้จะเป็นศูนย์รวมความสะดวกสบายในแง่มุมต่าง ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า กรุงเทพฯ ถือเป็นหนึ่งในทำเลที่เกิดภัยธรรมชาติบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำอย่างปิ่นเกล้าด้วยแล้วก็ยิ่งมีโอกาสน้ำท่วมสูง ทั้งดินที่บริเวณใกล้แม่น้ำและรอบกรุงเทพฯ มีความอ่อนตัวสูง ทำให้บ้าน คอนโด และสิ่งปลูกสร้างมีโอกาสทรุดตัวสูงด้วยเช่นกัน

  ดังนั้น เพื่อเป็นการซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้าให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระยะยาว อย่าลืมตรวจสอบถึงภัยธรรมชาติ การเดินสายไฟโดยรอบ รวมไปถึงที่ตั้งของศูนย์ช่วยเหลือในแง่มุมต่าง ๆ นอกจากนี้ อย่าลืมเช็กถึงสภาพของดินให้ดี เพื่อวางแผนการก่อสร้างและดูแลรักษาบ้านในอนาคตอีกด้วย

  ตรวจสอบการเดินทางให้สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน

  การซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้าโซนเข้าเมือง หรือ โซนกรุงเทพฯ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องเดินทางเข้าเมือง เนื่องจากเป็นทำเลที่ตั้งอยู่เลยใจกลางเมืองออกมาไม่มาก ทำให้เดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งการไปทำงาน ส่งลูกเข้าโรงเรียน ไปจนถึงการติดต่อธุระต่าง ๆ

  อย่างไรก็ดี ด้วยความสะดวกสบายในทำเลนี้ ปิ่นเกล้าจึงเป็นหนึ่งในทำเลที่มีการจราจรคับคั่ง ทำให้ต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้า อีกทั้งยังเป็นทำเลที่ค่อนข้างอยู่ไกลจากรถไฟฟ้าสาธารณะ ทำให้ยิ่งต้องเผื่อเวลาในการเดินทางเช่นกัน ดังนั้น หากใครต้องการซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้า อย่าลืมพิจารณาถึงการเดินทางและชีวิตประจำวันของตนเองด้วย

  ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถพิจารณาได้แล้วว่า การซื้อบ้านที่ปิ่นเกล้ายังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของชีวิตหรือไม่ รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมนำทั้ง 3 เคล็ดลับที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาร่วมกับการเดินทางไปชมบ้านตัวอย่าง เพื่อเลือกซื้อบ้านได้ตอบโจทย์ทุกแง่มุมของชีวิตได้อย่างลงตัวมากขึ้นด้วยนะ