Tuesday, July 16, 2024
More

  ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

  ความสวยความงามย่อมเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้บุคลิกภาพดูดีขึ้นได้ และเมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนเริ่มลดลง ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อยไม่สวยงาม หลาย ๆ คนก็เริ่มจะมีตีนกา และริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) จะช่วยให้เติมเต็มและปรับรูปหน้าให้สวยงามดูเปล่งปลั่งกลับมาเยาว์วัยอีกครั้ง

  การฉีดฟิลเลอร์มักจะฉีดในบริเวณที่มีปัญหาผิวหนังเหี่ยวย่น ยุบตัวลง เป็นร่องลึก หรือมีริ้วรอย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ช่วยปรับให้หน้ามีกรอบกระชับ ดูเด็กลง โดยบริเวณที่ฉีด Filler สามารถเติมเต็มได้หลายตำแหน่ง อาทิเช่น บริเวณใต้ตา, ปาก , คาง, ร่องแก้ม, หน้าผาก, ขมับ และจมูก ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำในการรักษาที่เหมาะสม กว่าจะสวยด้วยฟิลเลอร์นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง ควรฉีดที่ไหนดี เราได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้คุณแล้ว


  ฟิลเลอร์ คืออะไร

  การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นการรักษาริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid (HA) เข้าบริเวณชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ จากสาเหตุที่มีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น หรือขาดคอลลาเจน โดยฟิลเลอร์จะเติมเต็มหรือเสริมชั้นผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึง เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และมีความชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ผิวหนังกระชับดูเปล่งปลั่ง ชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นในอนาคตได้

  ฉีดฟิลเลอร์ ดีอย่างไร?

  สำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์แต่ยังมีความลังเลใจอยู่ว่าจะฉีดดีหรือไม่ จะมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า จะทำให้ความสวยที่คุณอยากมีกลายเป็นผลเสียกับคุณหรือไม่ เราจะเฉลยให้คุณฟังว่าฟิลเลอร์มีความปลอดภัย และไม่มีสารอันตรายเข้าสู่ร่างกาย โดยมีข้อดีมากมายดังนี้

  • การฉีดฟิลเลอร์ ช่วยปรับโครงสร้างใบหน้า และแก้ไขปัญหาริ้วรอยอย่างได้ผล
  • ฉีดแล้วเห็นผลได้ทันที ไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีรอยแผลเป็นใด ๆ
  • มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดการแพ้ ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย และได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.
  • เมื่อฉีดไปในระยะเวลาหนึ่งแล้ว ฟิลเลอร์เริ่มหมด สามารถเติมได้เรื่อย ๆ Filler ไม่มีอันตรายฉีดแล้วจะสลายไปตามธรรมชาติ
  • แก้ปัญหาได้ตรงจุด ได้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ
  • สามารถเติมบริเวณที่มีปัญหามาก และต้องใช้ความระมัดระวังในการฉีด เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นต้น

  ตำแหน่งที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

  หลังจากที่คุณคิดว่าจะต้องฉีดฟิลเลอร์แล้ว ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการช่วยพิจารณาปัญหาบนใบหน้า โดยแพทย์จะพิจารณาว่าจะฉีดบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย หรือเสื่อมสภาพ ให้กลับมาดูสวยสดใสอีกครั้ง ซึ่งตำแหน่งยอดฮิตที่มีปัญหาจนต้องเติมฟิลเลอร์มีดังต่อไปนี้

  1. ฟิลเลอร์ใต้ตา

  ตาคือหน้าต่างของหัวใจ เป็นจุดที่มีปัญหาริ้วรอยมากที่สุด เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกใต้ตาจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ดูแก่ลง และยังเป็นจุดที่มีความบอบบางมาก คุณจึงควรเลือกแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้กับคุณ ช่วยเติมเต็มร่องลึกให้กลับมาดูเด็กอีกครั้ง

  2. ฟิลเลอร์ปาก

  นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ทำให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึงดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังช่วยปรับสภาพรูปปาก ทำให้ปากกระจับได้รูปตามที่ต้องการ ซึ่งปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ปากที่ได้รับความนิยมมีหลายรูปแบบ เช่น ปากกระจับ, ปากสายฝอ และปากสายเกาหลี เป็นต้น

  3. ฟิลเลอร์คาง

  คางเป็นจุดสำคัญที่ช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าได้เป็นอย่างดี การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยปรับโครงสร้างหน้าแบบ V-Shape เติมคางให้ดูเรียวรับกับรูปหน้า ทำให้ดูหน้าเรียวสวยงามมากขึ้น

  4. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  ร่องแก้มเป็นริ้วรอยที่เห็นได้เด่นชัดบนใบหน้า เมื่อยิ้มบ่อย ๆ เวลาผ่านไปริ้วรอยบริเวณร่องแก้มก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ทำให้ดูเด็กลง ยิ้มแค่ไหนก็ไร้ริ้วรอย

  5. ฟิลเลอร์ขมับ

  คุณคงไม่คิดใช่ไหมว่าจะมีคนฉีดฟิลเลอร์ขมับด้วย บอกได้เลยว่าขมับนี่แหละที่มีปัญหามาก ไม่ว่าจะขมับลึก หรือขมับตอบ ก็ทำให้ใบหน้าดูไม่เข้ารูปสวยงาม การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มขมับให้เข้ากับรูปหน้ามากขึ้น ทำให้หน้าสวยกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ

  6. ฟิลเลอร์หน้าผาก

  ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผากมักเกิดขึ้นได้กับคนทุกคนและเป็นริ้วรอยที่มาก่อนเป็นอันดับต้น ๆ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยแก้ไขปัญหารอยกดทับของเนื้อบริเวณหน้าผาก ตลอดจนช่วยปรับโหงวเฮ้งให้คุณมีสง่าราศีขึ้นอีกด้วย

  7. ฟิลเลอร์จมูก

  จมูกเป็นอวัยวะที่โดดเด่นเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้า หากจะทำศัลยกรรมก็มักจะเริ่มจากปรับรูปจมูกก่อน การฉีดฟิลเลอร์จมูกจะช่วยเสริมจมูกให้โด่ง เป็นทรงขึ้น เหมาะกับคนที่พอมีสันจมูกอยู่บ้างแล้ว

  8. ฟิลเลอร์แก้มตอบ

  ยามเมื่อคุณทำงานหนักจนใบหน้าซีดเซียว หรือรับประทานอะไรไม่ลงผอมจนแก้มตอบ ดูไม่สวยสดใส การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มความชุ่นชื้นให้กับผิวของคุณได้ จากแก้มตอบที่ทำให้ดูแก่ลง เป็นแก้มป่องดูเด็ก และชวนน่ามอง ดูสดใสขึ้นมาทันที

  ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม?

  หลายคนอาจจะกลัวในการทำศัลยกรรมจากข่าวที่เคยได้ยินว่าฟิลเลอร์มีผลข้างเคียง แต่หากคุณใช้บริการกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายแต่อย่างใด โดยการฉีดฟิลเลอร์ ใช้สาร Hyaluronic Acid ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจน ที่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ 100% โดยองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (US FDA) ได้รับรองแล้วว่าเป็นสารที่มีความปลอดภัย ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย นิยมใช้ในวงการแพทย์และความสวยงามอย่างแพร่หลาย

  สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

  หลังจากที่คุณได้ศึกษาข้อมูลฟิลเลอร์มาพอสมควรแล้ว คุณก็สามารถเลือกดูคลินิกเสริมความสวยความงามที่มีความน่าเชื่อถือ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีที่มีแพทย์มืออาชีพพร้อมที่จะให้คำปรึกษาและช่วยฉีดให้กับคุณได้อย่างถูกต้อง ทีนี้เรามาดูกันว่าก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องทำอย่างไรบ้าง

  • ควรงดรับประทานยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs ยาละลายลิ่มเลือดหรือวิตามินต่าง ๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อลดอาการบวมหลังการฉีด
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด Filler 24 ชั่วโมง
  • ผู้มีโรคประจำตัวควรแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา
  • งดรับประทานยาผลัดเซลล์ผิวหนังบริเวณที่ฉีด
  • งดทำเลเซอร์ต่าง ๆ ก่อนฉีดฟิลเลอร์
  • หากมีอาการติดเชื้อ หรือผิวหนังอักเสบ ในบริเวณที่ฉีดควรปรึกษาแพทย์โดยด่วน

  หลังฉีดฟิลเลอร์ดูแลตนเองอย่างไร

  การฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทำหัตถการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถใช้เทคนิคในการฉีดได้อย่างถูกต้องเหมาะสม คำนวณปริมาณยาที่แม่นยำ และฉีดได้ตรงจุด จะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ซึ่งหลังจากเติมฟิลเลอร์คุณควรดูแลตัวเองดังนี้

  ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

  • งดดื่มแอลกอฮอล์หลังฉีด Filler อย่างน้อย 3 วัน
  • งดแต่งหน้าหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ปาก หรือจุดอื่น ๆ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • งดการออกกำลังกายหลังฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมง
  • งดกดนวดบริเวณที่ฉีดอย่างน้อย 48 ชั่วโมง
  • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น
  • ประคบเย็นเบา ๆ บริเวณที่ปวดจากการฉีดประมาณครั้งละ 10 นาที
  • รับประทานยาแก้ปวดเมื่อมีอาการปวด

  ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์

  • สำหรับผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการปวด แดง เขียวช้ำ คัน เล็กน้อย ควรหลีกเลี่ยงการแตะ หรือนวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยอาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้ตามปกติ และจะค่อย ๆ หายไปภายใน 1 – 2 สัปดาห์ ส่วนรอยเข็มเล็ก ๆ บริเวณที่ฉีดจะหายไปเองภายใน 2 – 3 วัน แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้น ควรรีบปรึกษาแพทย์

  ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เกิดจากสาเหตุใด

  การฉีดฟิลเลอร์ปกติจะไม่เจ็บมาก เพราะแพทย์จะฉีดยาชาก่อนฉีด และหลังจากยาชาหมดฤทธิ์ก็จะไม่มีความรู้สึกเจ็บ แต่หากพบว่าฟิลเลอร์เป็นก้อน ก็หมายความว่าคุณฉีด Filler กับแพทย์ผู้ไม่มีความเชี่ยวชาญ ฉีดผิดตำแหน่ง อาจส่งผลให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน หรือมีการเคลื่อนตัวจากตำแหน่งที่ฉีด แต่ไม่ต้องกังวลใจไป สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ออก โดยใช้เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase)

  สังเกตฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์แท้ อย่างไร?

  ริ้วรอยเหี่ยวย่นจะปรากฏขึ้นได้ชัดเจนเมื่อคุณเกิดความเครียด แต่การฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะยิ่งทำให้คุณเครียดมากกว่าเดิม นอกจากจะทำให้คุณเสียเงินฟรีแล้ว ยังก่อให้เกิดการติดเชื้อ ผิวหนังอักเสบ ใบหน้าเสียทรง จนอาจนำไปสู่การเกิดอุดตันในเส้นเลือด วิธีสังเกตว่าฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์แท้สามารถสังเกตได้จากปัจจัยเหล่านี้

  • ฉลากข้างกล่องภาษาไทยระบุข้อมูล พร้อมราคา และวันหมดอายุชัดเจน
  • อย่าซื้อ Filler จากอินเทอร์เน็ต เพราะไม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัย
  • ฟิลเลอร์แท้ Hyaluronic Acid จะสามารถฉีดสลายได้ด้วยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) 100% ไม่มีการตกค้างและไม่เกิดอันตราย
  • ฉีดฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ได้แก่ Restylane, Juvederm, Perfectha, Belotero และ Definisse เป็นต้น
  • มีเลขล็อตการผลิตสินค้าติดอยู่ชัดเจน

  ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

  การฉีดฟิลเลอร์มีความสำคัญมาก หากคุณเลือกฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นแพทย์ที่ไม่ได้รับการรับรองวิชาชีพ ถึงแม้จะมีราคาถูกแต่จะทำให้ได้ไม่คุ้มเสีย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี มีความปลอดภัย เราขอแนะนำวิธีการเลือกคลินิกที่มีฟิลเลอร์คุณภาพดังนี้

  • คลินิกได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข มีความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัยสูง
  • แพทย์ประจำคลินิกเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า สามารถวิเคราะห์และประเมินใบหน้าในการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
  • แพทย์มีความสามารถในการคำนวณปริมาณในการฉีด Filler ได้อย่างแม่นยำ และใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีด
  • คุณสามารถดูรีวิวจากผู้เคยใช้บริการคลินิกนั้น ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจและสามารถตรวจสอบได้ว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมีลักษณะอย่างไร

  การเลือกคลินิกฟิลเลอร์ดี ๆ สักแห่งที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน เราขอแนะนำ Romrawin Clinic ที่มีแพทย์มือฉมังที่ฉีดฟิลเลอร์อย่างตรงจุด ฝีมือเป็นหนึ่งไม่แพ้ใคร คุณสามารถมั่นใจได้ว่าริ้วรอยบนใบหน้าจะหายไป และทำให้คุณกลับมาอ่อนวัยอีกครั้ง

  ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 

  โทร. 080 – 153 9000, 080 – 157 9000

  Facebook : Romrawin Clinic

  Line : @Romrawinclinic