Thursday, July 25, 2024
More

  ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงปากกระจับ สายฝอ สายเกา ควรรู้อะไรบ้าง

  แปลกใจไหมว่าทำไมดูดารานักร้องทั้งไทยและเกาหลีถึงปากสวย เป็นกระจับ นั่นคือปากธรรมชาติจริง ๆ เหรอ บอกได้ว่าความสวยแท้นั้นมีอยู่จริง แต่ถ้าได้ฉีดฟิลเลอร์ปากเสริมความสวยก็จะยิ่งเฉิดฉายมากยิ่งขึ้น ทำให้ปากดูมีความอวบอิ่ม สุขภาพดี มีชีวิตชีวา

  ปัจจุบันนี้การฉีดฟิลเลอร์ปากได้รับความนิยมมาก ทั้งฟิลเลอร์ปากสายฝอ สายเกา ก็เป็นการเสริมรูปปากให้อวบอิ่ม เสริมโหงวเฮ้ง ปรับรูปปากแบน ๆ แสนจะธรรมดาให้มีมิติ มีเสน่ห์ อยากสวยด้วย filler ราคาหมื่นนิด ๆ ก็ทำได้แล้ว ทำไมคนถึงนิยมรีวิวฉีดฟิลเลอร์กันคอลัมน์นี้มีคำตอบ


  รูปแบบยอดนิยมในการฉีดฟิลเลอร์ปาก

  ฟิลเลอร์ปาก (Filler) คือการเติมสารไฮยาลูโรนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) โดยการฉีดเข้าริมฝีปากที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากดูอวบอิ่ม เต่งตึง มีสุขภาพดี ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำให้ปากดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล และยังแก้ไขรูปปากให้เข้ารูปสวยงามรับกับใบหน้า โดยรูปแบบที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ปากได้แก่

  1. ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

  ฉีดปากกระจับจะช่วยปรับรูปปากให้สวยงามทั้งบนและล่าง ทำให้รูปทงปากโค้งเรียวสวยคล้ายผลกระจับ หรือมีลักษณะคล้ายปีกนก มุมปากถูกยกขึ้นเล็กน้อย ริมฝีปากล่างไม่ใหญ่เกินไป จนบดบังความโดดเด่นของตัว M ริมฝีปากบน ฉีดฟิลเลอร์ปากดูน่ารักจิ้มลิ้มเข้ากับใบหน้า เรียกได้ว่าเหมาะกับสาวไทยมากเลยทีเดียว

  2. ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ

  สำหรับสาวเซ็กซี่ที่ต้องการความโดดเด่นมีสไตล์ต้องยกให้ฉีดปากสายฝอ ที่ทำให้ปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ หนาเจ่อ ๆ พอให้เตะตา ปากอวบหนา เต็มสวยทั้งบนและล่าง เห็นแล้วเป็นใครก็ต้องเหลียวมอง ยิ่งตอนนี้กำลังเป็นกระแสฮิตที่ดาราต่างพากันฉีดฟิลเลอร์ปากให้ดูสวยพร้อมโกอินเตอร์

  3. ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลี

  ฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี ทรงปากยอดฮิตที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน ฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยปรับทรงปากให้ดูอวบอิ่ม โดยริมฝีปากบนและล่างจะดูฟูมากกว่าด้านข้าง โดยเน้นให้ลูกเชอร์รีสองลูกอยู่ตรงกลางริมฝีปาก ทำให้ดูแล้วเหมือนเด็กสาวแรกแย้มที่ดูสดใสน่ารัก ช่วยกระชากวัยให้ดูเด็กลง

  ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม?

  สำหรับผู้ที่กำลังเครียดคิดว่าฉีดฟิลเลอร์ปากจะเป็นอันตราย จนไม่กล้าจะทำ คุณอาจคิดว่าบริเวณปากมีผิวบาง และมีเส้นเลือดฝอยจำนวนมาก อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย การฉีดปากกระจับโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะมีความระมัดระวังในการฉีดมาก คลินิกที่มีแพทย์มากประสบการณ์จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่ฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดจนเกิดผลข้างเคียงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังใช้ฟิลเลอร์แท้ผ่าน อย. ที่ใช้สาร Hyaluronic acid สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างและไม่เป็นอันตราย

  การฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้เทคนิค 2 เทคนิคด้วยกัน คือ เทคนิคเข็มปลายทู่ และเทคนิคเข็มปลายแหลม โดยมีลักษณะดังนี้

  • เทคนิคเข็มปลายทู่ เหมาะกับการเพิ่ม Volume ปากในบริเวณกว้าง เพิ่มสาร Hyaluronic acid ได้เร็ว แต่ก็กำหนดรูปทรงที่ชัดเจนได้น้อย ลดรอยช้ำหลังทำได้ดีและป้องกันโอกาสฉีดพลาดเข้าเส้นเลือดได้มากกว่า
  • เทคนิคเข็มปลายแหลม จะสามารถสร้างขอบปาก ได้ชัดเจนกว่าเข็มปลายทู่ โดยเข็มเล็ก ๆ สามารถฉีดปากด้วย Hyaluronic acid เข้าตรงจุด สามารถกำหนดทิศทางได้มากกว่าเข็มปลายทู่

  สิ่งที่ควรรู้เมื่อฉีดฟิลเลอร์ปาก

  เมื่อตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเพิ่มความสวยงามให้ปากของคุณ และได้ปรึกษาแพทย์ในการฉีดปากแล้ว ขั้นต่อไปก็เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เรามีวิธีการเตรียมตัวก่อนเติมฟิลเลอร์ปาก และการดูแลตัวเองหลังทำมาให้ชมกันว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

  การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

  • ศึกษาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์และเลือกคลินิกที่ดีมีมาตรฐานมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบมืออาชีพ
  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ปาก ว่าวิธีดูของแท้ของปลอมต้องดูอย่างไร เพื่อไม่ถูกหลอกฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ร่างกาย
  • อ่านรีวิวของคลินิกนั้น ๆ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นอย่างไร
  • งดการรับประทานยาผลัดเซลล์ผิว ยาแอสไพริน ยาในกลุ่ม NSAIDs เช่น Ibuprofen, Diclofenac หรือ Ponstan อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนฉีดฟิลเลอร์
  • งดรับประทานวิตามิน เช่น St. John’s Wort, Ginkgo Biloba, Primrose Oil, Garlic, Ginseng และ Vitamin E อย่างน้อย 7 วันก่อนทำหัตถการ
  • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการทำให้เลือดสูบฉีด
  • หากมีโรคประจำตัวต้องปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนรับประทานยา
  • ตรวจสอบตนเองว่ามีประวัติการแพ้สารไฮยาลูโรนิคหรือไม่ และสตรีที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตร หรือมีประวัติเลือดออกแล้วหยุดไหลยาก ควรแจ้งแพทย์อย่างละเอียดก่อนเติมฟิลเลอร์ปาก

  การดูแลตัวเองฉีดฟิลเลอร์ปาก

  • ห้ามนวด คลึง หรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ หรือเครื่องดื่มร้อน เพราะจะทำให้ปากของคุณเกิดอาการนวดหรืออักเสบได้ง่าย
  • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหนัก หรือใช้แรงจากการออกกำลังกาย จนทำให้ปากเสียรูปทรงที่สวยงาม
  • ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปากที่เป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวที่เก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นน้อยลง
  • งดทาลิปสติก ใช้หลอดดูดน้ำ หรือสูบบุหรี่ในช่วง 12 ชั่วโมงแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
  • ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และช่วยให้ฟิลเลอร์ปากฟูขึ้น อยู่ได้นานมากขึ้น

  FAQ : ฉีดฟิลเลอร์ปาก

  สำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ยังมีคำถามคาใจอีกมากมายที่อยากรู้ เพื่อแก้ไขปัญหาค้างคาเกี่ยวกับฟิลเลอร์ปาก เราช่วยหาคำตอบไว้ให้แล้ว ไปดูกันว่ามีคำถามอะไรบ้าง

  1.ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน?

  การเติมฟิลเลอร์ปากให้ดูอวบอิ่ม ย่อมจะมีอาการบวมหลังฉีดอยู่แล้ว แต่อาการบวมนั้นจะค่อย ๆ หายไปภายในเวลา 4 – 5 วัน และคุณจะเริ่มเห็นว่าปากดูสวยเข้ารูปชัดเจนในช่วง 1 – 2 สัปดาห์

  2. ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

  ฉีดฟิลเลอร์ปากเหมือนฉีดยา ที่ใช้เข็มเล็กนิดเดียว ฉีดบนผิวปากที่มีเนื้ออ่อน ย่อมเจ็บเป็นธรรมดา เพราะผิวไวต่อความรู้สึก แต่ก็ใช่ว่าจะเจ็บมากจนทำไม่ไหว ถ้าเจ็บแล้วสวยมันก็คุ้ม

  3. ฉีดฟิลเลอร์ปากเสร็จทาลิปได้ไหม?

  เข้าใจว่าปากสวยต้องทาลิป แต่อดทนไว้สักนิด เพราะฉีดฟิลเลอร์ปากใหม่ ๆ ยังไม่ควรทาลิป เนื่องจากบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ยังมีรอยเข็มอยู่ เมื่อเวลาผ่านไป 12 ชั่วโมง ก็สามารถทาลิปได้ตามปกติ

  4. ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ สายฝอ ใช้กี่ CC ?

  การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะเติมฟิลเลอร์เพียง 1 CC ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนหลังฉีดว่าเปลี่ยนแปลงเพียงไร หากผู้มีปากบางมาก สามารถเพิ่ม CC และสำหรับผู้ต้องการฉีดปากสายฝอที่ต้องเติมฟิลเลอร์ให้อวบอิ่มยิ่งกว่าเดิมก็เพิ่ม CC ได้ตามเห็นสมควร

  ฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องรอกี่วันถึงเข้าที่?

  ฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้เวลาการเข้าที่ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ และหากฉีดฟิลเลอร์ไปนาน ๆ ฟิลเลอร์ปากจะเริ่มสลายไปตามธรรมชาติ คุณสามารถเติมฟิลเลอร์ได้ หรือฉีดแล้วทรงยังไม่ถูกใจก็ปรึกษาแพทย์สลายฟิลเลอร์ แล้วฉีดฟิลเลอร์ใหม่ได้อีกครั้ง

  ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

  ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปากคือเห็นผลไว สวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เจ็บน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไร้รอยแผลเป็น ฉีดปากเสร็จไม่กี่วันก็สวยดูมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะฉีดปากกระจับ ปากสายเกา หรือปากสายฝอ ก็ล้วนทำให้คุณดูสาวและอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเลือกฟิลเลอร์ปากอย่างปลอดภัยต้องศึกษาคลินิกให้ดีและทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเท่านั้น

  เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ทำให้สวยใสไร้ผลข้างเคียง Romrawin Clinic มีบริการฉีดฟิลเลอร์ที่ครบวงจร พร้อมทีมแพทย์มืออาชีพที่มีประสบการณ์ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่ได้มาเล่น ๆ ฝีมือแพทย์เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ามาแล้วมากมาย มีเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน ปลอดภัยสูงเพราะฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น และมีการติดตามผลหลังการฉีดอย่างต่อเนื่อง

  ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่

  โทร. 080-153-9000 หรือ 080-154-9000

  Line : @romrawinclinic

  Facebook : Romrawin Clinic