Tuesday, July 16, 2024
More

  รวม 3 ปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญก่อนออกรถมือสอง

  รถมือสอง เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในตลาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงคึกคักอยู่เรื่อยมา เพราะมีราคาที่ถูกกว่ารถใหม่ป้ายแดงพอสมควร บางรุ่นออกใหม่ตอนปี 2021 ราคามือสองปี 2023 อาจมีราคาถูกลงได้มากกว่า 3-4 แสนบาทเลยทีเดียว แต่การจะซื้อรถมือสองสักคันอาจไม่สามารถพิจารณาจากราคาและรุ่นรถได้อย่างเดียว วันนี้ Toyota Sure จะแนะนำทุกคนว่า หากอยากได้รถมือสองคุณภาพดี ไม่ย้อมแมวควรคำนึงถึงปัจจัยใดบ้าง ไปดูกันเลย

  3 สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนออกรถมือสอง

  งบประมาณและความต้องการ

  อันดับแรกเลย คุณต้องกำหนดงบประมาณในการซื้อรถมือสองให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อไม่ให้บานปลาย เพราะรถมือสองก็มีช่วงราคาที่หลากหลายไม่แพ้รถป้ายแดง ขึ้นอยู่กับสภาพรถ ยี่ห้อ รุ่น และปีของรถ ทั้งนี้คุณต้องพิจารณาถึงความต้องการใช้ชีวิตประจำวันประกอบด้วย เช่น ต้องการใช้ในเมืองคันไม่ใหญ่อย่างอีโคคาร์ อยากได้ขับรับส่งลูกๆ แบบรถ B-SUV หรือต้องการความสมบุกสมบันแบบรถกระบะ คุณสามารถหาข้อมูลและราคาจากเว็บไซต์ต่างๆ หรือสอบถามจากตัวแทนจำหน่ายรถมือสองเพื่อประกอบการพิจารณาก่อนได้


  สภาพรถที่เรารับได้

  สภาพรถเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า เป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาก่อนแล้ว บางคันอาจผ่านการเปลี่ยนเจ้าของมาแล้ว 2-3 คน โดยคุณสามารถตรวจสอบสภาพรถได้ด้วยตัวเอง หรือนำรถไปตรวจสภาพที่ศูนย์บริการรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ ตรวจสอบองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น การเปลี่ยนถ่ายของเหลว เครื่องยนต์และระบบต่างๆ ทั้งนี้คุณต้องประเมินอีกทีว่า คุณสามารถรับสภาพได้ขนาดไหน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่ารถคันที่คุณเลือกเอาไปใช้งานได้ดีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องจุกจิก

  ประวัติของรถมือสองคันที่สนใจ

  สุดท้ายคือเรื่องของ ประวัติรถมือสองเป็นที่สำคัญมากๆ และควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วน เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่เจอรถย้อมแมว ดังนั้นจะต้องมีการตรวจสอบประวัติการใช้งานย้อนหลัง เช่น หลักฐานการถือกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียนรถ ประวัติการซ่อมบำรุง รวมไปถึงประวัติอุบัติเหตุหรือเคยจมน้ำมาก่อน ควรหลีกเลี่ยงการซื้อรถคันดังกล่าว เพราะอาจมีปัญหาตามมาภายหลัง

  สรุปบทความ

  มาถึงตรงนี้ใครที่รู้สึกกังวลกับการเลือกซื้อรถมือสองแล้วละก็ ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อรถจากผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐานและเชื่อถือได้ จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจในการซื้อรถมือสองไปได้มากเลยทีเดียว อย่างที่ Toyota Sure เอง รถยนต์ทุกคันล้วนผ่านการตรวจเช็กทุกอย่างมากกว่า 280 รายการ โดยควบคุมมาตรฐานการตรวจเช็กโดย โตโยต้า ประเทศไทย อีกทั้งยังมาพร้อมบริการหลังการขายครบวงจร สามารถเข้ามาชมตัวเลือกรถยนต์มือสองที่เราคัดสรรมาให้ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Toyota Sure ได้ 24 ชั่วโมง