Friday, April 12, 2024
More

  แชร์เคล็ดลับใช้บัตรกดเงินสดอย่างไร ให้คุ้มที่สุด พร้อมเทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดครั้งแรก!

  บัตรกดเงินสด ผลิตภัณฑ์ทางการเงินยอดฮิตที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนวัยทำงานทำงานรุ่นใหม่ ยิ่งเลือกใช้อย่างชาญฉลาด มั่นใจช่วยบริหารเงินให้ได้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ที่สำคัญสมัครง่ายใช้เอกสารไม่กี่อย่างก็สมัครได้ เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือรับรองรายได้ แถมทำงานมาเพียง 4 เดือนผ่านโปรมาหมาด ๆ ก็ทำเรื่องสมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD ได้เลย

  พร้อมเปิดเคล็ดลับการใช้บัตรกดเงินสด KTC PROUD จบปัญหาด้านเงินหมุนไม่ทัน ไม่สร้างหนี้เสีย ไม่ต้องตามจ่ายดอกจากการกู้นอกระบบ ด้วยการใช้บัตรกดเงินสดแบบ Smart ได้ที่นี่!


  รู้ก่อนใคร ข้อดีของบัตรกดเงินสดสำหรับวัยทำงาน

  ข้อดีของบัตรกดเงินสดที่วัยทำงานควรรู้มีดังต่อไปนี้ พร้อมไขข้อสงสัยที่ว่าบัตรกดเงินสดผ่อนของเหมือนบัตรเครดิตได้ไหม ใครอยากรู้มาดูไปพร้อม ๆ กัน?

  1. หมุนสภาพสภาพคล่องได้ดีเยี่ยม

  ช่วงทำงานใหม่ ๆ ฐานเงินเดือนของคนวัยทำงานส่วนมากไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งเป็นเงินเดือนที่ไม่สูงนัก เมื่อเทียบกับค่าครองชีพ แถมบางคนต้องส่งเงินกลับบ้านอีก ทำให้อาจต้องประสบกับปัญหาเงินขาดมือช่วงกลางเดือนบ่อย ๆ แต่บัตรกดเงินสด คือตัวช่วยที่จะให้คุณหมุนเงินทันใช้ และปรับสภาพคล่องได้ดีขึ้น ผ่านการเบิกเงินสด เมื่อเงินเดือนออกแล้ว ก็ค่อยมาชำระคืนอย่างเต็มจำนวนในภายหลังในภายหลัง

  2. แก้ไขปัญหาการเงินเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

  บัตรกดเงินสด นอกจากจะเบิกเงินสดผ่านตู้ ATM ได้แล้ว ยังสามารถโอนเงินเข้าบัญชียามฉุกเฉินได้อีกด้วย ทำให้หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคนในครอบครัว เช่น ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก ต้องใช้เงินกะทันหัน สำหรับจ่ายค่ารักษาพยาบาล ก็สามารถส่งเงินกลับบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านการโอนเงินจากบัตรกดเงินสด

  3. ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 24 เดือน

  บัตรกดเงินสดให้สิทธิพิเศษผ่อนชำระนานสูงสุด 24 เดือน ดอกเบี้ย 0% เท่านั้น ทำให้เด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัว และต้องการซื้อของจำเป็นเพื่อสนับสนุนการทำงาน เช่น สมาร์ตโฟน หรือโน้ตบุ๊ก สามารถใช้บัตรกดเงินสดกับร้านค้าที่ร่วมรายการได้เลย ซึ่งจากราคาเต็มหลักหมื่น เมื่อผ่อนชำระรายเดือนเหลือเพียงหลักพันเท่านั้น ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเดือนที่จำเป็นต้องซื้อของที่มีราคาสูงได้ดีทีเดียว

  เตรียมตัวอย่างไร หากเราต้องการสมัครบัตรกดเงินสด

  หากสนใจสมัครบัตรกดเงิน เพราะต้องการตัวช่วยในการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน พร้อมบริหารรายจ่ายยามฉุกเฉิน เรานำวิธีการสมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD มาแชร์ให้กับคุณ ดังนี้

  • ตรวจสอบรายได้

  บัตรกดเงินสดของแต่ละสถาบันการเงินกำหนดเงื่อนไขรายได้ขั้นต่ำของผู้สมัครแตกต่างกันออกไป เช่น บัตรกดเงินสด KTC PROUD ระบุรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 12,000 บาทต่อเดือน หากรายได้ต่ำกว่านั้นจะไม่สามารถสมัครได้ เพราะสถาบันการเงินจะประเมินความสามารถในการชำระ ประกอบการพิจารณาด้วย

  • ชำระขั้นต่ำเท่าไหร่?

  มือใหม่ที่สมัครบัตรกดเงินสดครั้งแรก มักเข้าใจว่าบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด ชำระขั้นต่ำเท่ากัน คือ 8% ของยอดใช้จ่ายต่อเดือน ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะบัตรกดเงินสดแต่ละสถาบันการเงินระบุเงื่อนไขขั้นต่ำไม่เหมือนกัน โดยมีตั้งแต่ 1%, 3% ไปจนถึง 10% ของยอดใช้จ่ายรายเดือนเลยทีเดียว

  • วงเงินของบัตรกดเงินสด

  นอกจากพิจารณาเรื่องรายได้ และการชำระขั้นต่ำแล้ว วงเงินของบัตรกดเงินสด ก็เป็นปัจจัยที่เด็กจบใหม่ เริ่มต้นวัยทำงานควรคิดก่อนสมัครเช่นกัน เพราะบัตรของแต่ละสถาบันการเงินเสนอเงื่อนไขวงเงินไม่เหมือนกัน เช่น บัตรเงินสด KTC PROUD อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ด้วยวงเงินขั้นต่ำ 10,000 บาท สูงสุด 1,000,000 บาท

  เคล็ดไม่ลับ รวมเทคนิคการใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้มที่สุด

  หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่าก่อนสมัครบัตรกดเงินสดต้องพิจารณาอะไรบ้าง ถึงจะได้บัตรกดเงินสดที่ใช่ที่สุด มาดูกันเลยดีกว่าว่าการใช้บัตรเงินสดให้คุ้มต้องทำอย่างไรบ้าง

  • เบิกเงินสดตอนฉุกเฉิน หรือจำเป็นเท่านั้น

  การใช้งานบัตรกดเงินสดให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ควรใช้ตอนต้องการเงินด่วนเท่านั้น เพราะอย่าลืมว่าแม้บัตรกดเงินสด จะไม่เสียค่าธรรมเนียม และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แต่ดอกเบี้ยเริ่มคิดทันทีเมื่อมีการเบิกเงินสดจากตู้ ATM ดังนั้นหากไม่จำเป็น ไม่ควรเบิกเงินสดออกมาเพื่อเก็บไว้โดยไม่ได้ใช้จ่าย

  • ใช้ในช่วงจัดโปรโมชัน

  นอกจากการผ่อนชำระสินค้าที่ร่วมรายการ 0% นานสูงสุด 24 เดือนแล้ว บัตรกดเงินสดยังมาพร้อมกับโปรโมชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจกกระเป๋าเดินทาง เมื่อใช้บัตรกดเงินสดผ่อนชำระตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนด และบัตรกดเงินสด KTC PROUD ก็ได้จัดโปรโมชันเคลียร์หนี้ โดยมอบ 1 สิทธิ์* เมื่อมีการกด รูด โอน ผ่อน ทุก 2,000 บาท

  *ระยะเวลาโปรโมชัน 1ม.ค.67 – 31ธ.ค. 67

  • ไม่ควรชำระขั้นต่ำ

  การชำระขั้นต่ำเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามเวลาจ่ายบิลรายเดือนของบัตรกดเงินสด เพราะเข้าใจว่าชำระเพียงนิดเดียว เช่น หากบัตรกดเงินระบุไว้ว่าให้ชำระ 3% ของยอดใช้จ่ายรายเดือน หมายความว่ายอดใช้จ่าย 10,000 บาท ยอดชำระขั้นต่ำจะเท่ากับ 300 บาท

  แต่แม้ว่าจะชำระขั้นต่ำไปแล้ว ใช่ว่าหนี้บัตรกดเงินสดจะหมด เพราะยอดหนี้ที่เหลืออยู่ 9,700 บาท จะถูกคิดคำนวณต่อเป็นดอกเบี้ยรายวัน ทำให้ต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นในรอบบิลถัดไป ดังนั้นควรชำระบิลบัตรกดเงินสดให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงเกินความจำเป็น

  • ไม่รูดของที่ไม่จำเป็น

  บัตรกดเงินสดแตกต่างจากบัตรเครดิตตรงที่ไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย หมายความว่าบัตรกดเงินสดคิดดอกเบี้ยทันที เมื่อมีการใช้จ่าย หรือผ่อนชำระ (ยกเว้นการผ่อน 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ) การรูดซื้อของจากบัตรกดเงินสดโดยไม่จำเป็น จะยิ่งทำให้เจ้าของบัตรต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้น

  สมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD บัตรยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ได้ช่องทางไหนบ้าง?

  เมื่อทราบข้อดี และเทคนิคการใช้บัตรกดเงินสดกันไปแล้ว หากสนใจสมัครบัตรกดเงินสด เพื่อเป็นตัวช่วยทางการเงินให้มีเงินออม และบริหารค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ง่ายขึ้น ไม่ควรพลาดกับบัตรกดเงินสด KTC PROUD ที่สมัครง่ายๆ ได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ 1. KTC TOUCH ทุกสาขาทั่วประเทศ 2. เว็บไซต์ KTC : www.ktc.co.th 3. Krungthai NEXT เเละ 4. ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากจะสมัครง่ายทั้งช่องทางออนไลน์ ออฟไลน์แล้ว ยังทราบผลอนุมัติไว ไม่เกิน 1 อาทิตย์ ก็รู้ผลได้ทันที!

  *กู้เท่าที่จําเป็นและชําระคืนได้ตามกําหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 20%-25% ต่อปี