Friday, April 12, 2024
More

  เก็บเงินเปิดธุรกิจ หรือ กู้เงินเปิดธุรกิจ เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

  เพราะเงินทุน! คือเป็นไอเทมหลักที่ทำให้การลงทุนทำธุรกิจราบรื่นและคล่องตัวมากที่สุด ซึ่งแต่ละธุรกิจก็อาจจะต้องใช้จำนวนเงินมากน้อยที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้ผู้ที่มีความสนใจอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจหลายคน เกิดความสับสนในใจว่าควรที่จะเก็บเงินก้อนใหญ่ให้ได้สักก้อนก่อนลงมือทำธุรกิจ หรือจะเลือก กู้เงิน มาเพื่อเปิดธุรกิจไปเลยจะดีกว่า และหากคุณก็เป็นหนึ่งในคนที่กำลังคิดไม่ตกกับเรื่องนี้อยู่ บทความนี้จะมาเปรียบเทียบข้อดีของการเปิดธุรกิจด้วยเงินทุนทั้ง 2 แบบ ให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

  ข้อดีของการกู้เงินเปิดธุรกิจ


  การกู้เงินเพื่อนำเอามาเปิดธุรกิจเป็นทุนหมุนเวียน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยจะเป็นการยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคาร, สถาบันทางการเงิน หรือบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมาย อย่างเช่น สมหวัง เงินสั่งได้ ซึ่งข้อดีของการใช้เงินทุนจากการกู้มีดังนี้

  สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้เร็ว

  ข้อดีแรกของการกู้เงินเพื่อนำมาลงทุนธุรกิจ คือ คุณสามารถที่จะลงทุนกับธุรกิจที่คุณตั้งใจเอาไว้ได้เลยทันที แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีเงินทุนมากพอ หรือต่อให้คุณจะไม่มีเงินทุนเลยก็ตาม และคุณสามารถที่จะเริ่มต้นการทำธุรกิจได้เร็ว ไม่ต้องรอเก็บเงินระยะยาว แต่ก็มีความเสี่ยงคือถ้าธุรกิจไม่เป็นไปดั่งหวังอาจจะทำให้ขาดสภาพคล่องและมีภาระหนี้สินก้อนโตได้ ดังนั้น ก่อนลงทุนทำธุรกิจอะไรควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงมือทำ

  ช่วยเพิ่มเงินทุนหมุนเวียน

  ในการทำธุรกิจ “เงินทุนหมุนเวียน” เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุด เนื่องจากทุกธุรกิจจะต้องมีเงินหมุนเวียนที่เพียงพอ เพื่อนำเอาไปใช้จ่ายต่างๆ เช่น นำไปซื้อของหรือสินค้ามาสต๊อกไว้ในคลังสินค้านำเอาไปชำระหนี้ และนำเอาไปใช้สำหรับการโปรโมท เป็นต้น การกู้เงินเพื่อเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนจะช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างราบรื่น

  เตรียมพร้อมสินค้าในสต๊อกได้ตลอด

  หากกู้เงินมาทำธุรกิจ จะทำให้คุณไม่เสียโอกาสในการเพิ่มยอดขาย สามารถสต๊อกสินค้า หรือเพิ่มปริมาณสินค้าให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าได้เสมอ นอกจากจะเป็นการเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณไม่เสียลูกค้าจากเหตุผลที่ว่าไม่มีสินค้าพร้อมส่งอีกด้วย

  เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

  การกู้เงินเพื่อธุรกิจ สามารถนำเอามาเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้หลายรูปแบบ ยกตัวอย่าง การปล่อยเครดิตเทอมให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ หรือที่เข้าใจง่ายๆ ว่า การให้คู่ค้านำเอาสินค้าไปใช้ก่อน และนำเอาเงินมาจ่ายทีหลังนั่นเอง ซึ่งหากธุรกิจของคุณมีสภาพคล่องทางการเงิน มีเงินทุนสำรองเอาไว้ คุณจะสามารถปล่อยเครดิตเทอมให้กับคู่ค้าได้อย่างไร้กังวล เป็นการสร้างความประทับใจให้คู่ค้ารายใหญ่ยังคงอยู่กับคุณ และเป็นการดึงดูดคู่ค้ารายใหม่ๆ ให้เข้ามามากยิ่งขึ้น

  ข้อควรพิจารณาก่อนกู้เงินมาทำธุรกิจ

  อย่าลืมว่ากู้เงินมาก็ต้องจ่ายคืน และต้องแบ่งเงินไปชำระดอกเบี้ยเงินกู้ ซึ่งจะต้องศึกษาเงื่อนไขของสินเชื่อ วางแผนการกู้ยืมให้ดี ก่อนตัดสินใจกู้เงินมาทำธุรกิจจะต้องบริหารความเสี่ยงให้ดี เพื่อไม่ให้พลาดขาดสภาพคล่อง

  ข้อดีของการใช้เงินเก็บเปิดธุรกิจ

  การเก็บเงินเพื่อเปิดธุรกิจ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทางเลือกนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจะกู้เงิน เพื่อให้คุณผู้อ่านสามารถนำเอาไปเปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น เราจึงได้ยกตัวอย่างข้อดีของการใช้เงินเก็บเป็นเงินทุนเปิดธุรกิจ มาให้คุณอ่านเพิ่มเติมดังนี้

  ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย

  หากเปิดธุรกิจด้วยเงินทุนที่เป็นเงินเก็บของตัวเอง คุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยสินเชื่อให้กับธนาคาร สถาบันทางการเงิน หรือบริษัทเงินกู้ต่างๆ

  ไม่เสี่ยงติดหนี้ก้อนโต

  ในกรณีที่ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จตามที่หวังเอาไว้ หรือธุรกิจขาดทุน เจ๊ง คุณจะมีความเสี่ยงในการเป็นหนี้ต่ำ เนื่องจากไม่ต้องแบกรับภาระหนี้สินที่มาจากการกู้เงินเพื่อนำเอามาลงทุน เพียงแค่จะสูญเสียเงินเก็บในส่วนที่นำเอามาลงทุนไปเท่านั้นเอง

  มีอิสระในการตัดสินใจ

  เมื่อเป็นการใช้เงินเก็บเพื่อนำเอามาลงทุน คุณจะมีอิสระในการตัดสินใจที่จะนำเอาเงินส่วนนี้ไปใช้ลงทุนอย่างไรก็ได้ 100% โดยที่ไม่ต้องมานั่งกังวล ไม่ว่าจะเอาเงินไปสต๊อกสินค้าใหม่ๆ นำเงินไปลงทุนเพิ่มมากขึ้น หรือนำเอาเงินทุนไปโปรโมท ก็สามารถตัดสินใจได้เลยทุกเมื่อ

  สรุปบทความ

  ทั้งหมดนี้คือข้อดีของการกู้เงินเพื่อนำมาเปิดธุรกิจ และข้อดีของการเก็บเงินเพื่อเปิดธุรกิจ จะเห็นได้ว่าทั้ง 2 รูปแบบมีข้อดี และข้อควรระวังที่แตกต่างกันออกไป

  สรุปง่าย ๆ การเก็บเงินเพื่อนำเอามาเปิดธุรกิจนั้น อาจจะเสียเวลามากกว่า เนื่องจากอาจต้องใช้เวลารอเงินเก็บมากพอสำหรับเอามาทำธุรกิจ ซึ่งอาจทำให้คุณพลาดโอกาสทางธุรกิจ จากการที่เงินเก็บไม่พอสำหรับเอามาต่อยอด กลับกันกับการกู้ยืมเงินเพื่อนำเอามาเปิดธุรกิจ จะเป็นวิธีที่คุณสามารถนำเอาเงินก้อนมาลงทุนได้เลยทันทีที่ต้องการ หากต้องการเงินทุนทำธุรกิจ มีรถและมีเล่มทะเบียนรถ ปรึกษาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ เอารถมาแลกเงินที่สมหวัง เงินสั่งได้ ปรึกษาฟรี โทร 02-123-4000

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของธุรกิจ จำนวนเงินที่ต้องใช้ในการลงทุน และอื่นๆ หากเปรียบเทียบข้อดีและศึกษาการลงทุนเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มต้นลงทุนกับธุรกิจที่ตั้งใจเอาไว้ได้เลยทันที!