Saturday, June 22, 2024
More

  โตเกียวเตรียมจัดนิทรรศการมังงะและแฟชั่นฤดูร้อนปี 2020 ในย่านรปปงหงิ

  ญี่ปุ่นเตรียมจัดนิทรรศการแฟชั่นและมังงะครั้งใหญ่ “Fashion in Japan 1945-2020” และ “MANGA — TOKYO” ณ ศูนย์ศิลปะแห่งชาติโตเกียว (National Art Center, Tokyo : NACT) ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 นักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวันในอาคารกระจกที่สวยเด่นเป็นสง่าในย่านรปปงหงิ

  NACT เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียง โดยมีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และดึงดูดผู้มาเยือนมากกว่าสองล้านคนจากทั่วโลกในทุกปี ด้วยการจัดแสดงนิทรรศการที่หลากหลาย ตั้งแต่ศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยทั่วโลก ไปจนถึงมังงะ สถาปัตยกรรม และแฟชั่น


  นอกจากนิทรรศการแล้ว NACT ยังนำเสนอทางเลือกมากมายให้ผู้มาเยือนได้ใช้ฆ่าเวลา ไม่ว่าจะเป็นร้านคาเฟ่สามร้าน และร้านอาหารหนึ่งร้าน ตลอดจนร้านขายสินค้าหลากหลายซึ่งได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี อีกทั้งอาคารซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้รักการถ่ายภาพ ด้วย “ผนังม่าน” ที่ทำจากกระจกและมีรูปทรงเหมือนคลื่น ออกแบบโดยสถาปนิก คิโช คุโรคาวะ ก็เป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจในตัวเองอยู่แล้ว และแม้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ด้วยการออกแบบภายในที่ทำให้มีแสงกระจายทั่วถึง รวมทั้งมีต้นไม้สีเขียว ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงแนวคิด “ศูนย์ศิลปะที่ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว”

  ในวันศุกร์และวันเสาร์ NACT เปิดทำการจนถึงเวลา 20.00 น. (21.00 น. ในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน) ศูนย์ศิลปะแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านรปปงหงิอันทันสมัย ซึ่งเป็นศูนย์กลางระดับโลกด้านศิลปะ แฟชั่น และร้านอาหาร รายล้อมไปด้วยแหล่งชอปปิง เช่น Roppongi Hills และ Tokyo Midtown ตลอดจนร้านอาหารและโรงแรม

  กำหนดการจัดนิทรรศการพิเศษ
  1. Fashion in Japan 1945-2020 (3 มิถุนายน – 24 สิงหาคม)
  นำพาผู้เข้าชมไปรู้จักกับวัฒนธรรมแฟชันของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความสนใจจากทั่วโลก ครอบคลุมตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงสมัยปัจจุบัน

  2. MANGA — TOKYO (8 กรกฎาคม – 22 กันยายน)
  นอกจากจะมุ่งเน้นไปที่มังงะ อนิเมะ เกมส์ และโทคุซัทสึ (ภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษ) แล้ว นิทรรศการนี้ยังพาผู้ชมตามรอยดูว่า ผลงานเหล่านี้ได้เปลี่ยนความทรงจำของผู้คนที่มีต่อ “โตเกียว” อย่างไร ด้วยรูปภาพ หุ่นจำลอง และภาพยนตร์ดั้งเดิมจำนวนมาก

  สำหรับนิทรรศการพิเศษบางรายการ มีออดิโอไกด์ (คิดค่าธรรมเนียม) พร้อมให้บริการในภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ จีน และเกาหลี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.nact.jp/english