Friday, June 21, 2024
More

  4 ร้านรอบสวนหลวง-สามย่าน เอาใจคนรักเมนูเส้น แบบเครื่องแน่น รสชาติเด็ด

  สามย่าน ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย โดยเฉพาะเจ้าเด็ดเจ้าดังที่อยู่กันมาตั้งแต่สมัยเป็นตลาดสามย่านเก่า ชวนนักชิมไปลองลิ้มรสชาติใหม่ๆ จาก 4 ร้านเมนูเส้นน้องใหม่ แห่งสวนหลวง-สามย่าน การันตีว่ารสชาติเด็ดไม่แพ้เจ้าเก่าดั้งเดิมเลย

  1. เย็นตาโฟยกล้อ Byคริส การันตีเรื่องออร์แกนิก


  ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเย็นตาโฟเจ้าดังที่มีหลากหลายสาขา ทั้งแบบสแตนด์อะโลนและในห้างสรรพสินค้า ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่ที่ โครงการสวนหลวงสแควร์ แห่งสามย่าน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยวัตถุดิบคุณภาพให้คนเมืองได้ทานกัน เมนูห้ามพลาด เย็นตาโฟเส้นใหญ่ ซึ่งใช้ซอสทำจากข้าวแดงธรรมชาติ การันตีไร้สารเคมี โดยเฉพาะหมึกที่ต้องผ่านการดอง ทำให้เย็นตาโฟที่นี่เป็นออร์แกนิกแท้ๆ อีกหนึ่งความเด็ดคือ ผัดไทยกุ้งสด ใช้กุ้งสดๆ มาน็อกก่อนถึงจะนำมาปรุงอาหาร นอกจากนี้ยังมี ข้าวซอยไก่ ซิกเนเจอร์ที่ใครแวะมาต้องสั่ง! สำหรับสาขาสวนหลวงสแควร์เป็นแบบสแตนด์อะโลนจึงมีเมนูให้เลือกมากมายกว่า 100 เมนู ราคาเริ่มต้น 60 บาท

  โครงการสวนหลวงสแควร์
  11.00-22.00 น.
  082 458 2479
  FB. เย็นตาโฟยกล้อ Byคริส

  2. หมูตั่วเฮีย รวมสูตรเด็ดทั่วราชอาณาจักร

  นักชิมสายสตรีทฟู้ดไม่ต้องต่อคิวนานหรือฝ่ารถติดไปเยาวราชอีกต่อไป เพราะที่ หมูตั่วเฮีย อร่อยเฮียเฮีย ได้รวมความอร่อยของร้านดังกว่า 10 สูตรมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบสูตรฮ่องกง ขาหมูสูตรเอแบค หมูเด้งสูตรเจ๊ปุ๊ยวัดตรี และหมูกระเทียมสูตรปีนัง เป็นต้น ด้วยคอนเซ็ปต์คือ รวบรวมเมนูเด็ดสูตรอร่อยจากทั่วทุกสารทิศมาไว้ในที่เดียว เมนูเด็ดต้องลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำสูตรเจ๊ปุ๊ยวัดตรี ชามละ 69 บาท คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ น้ำซุปหอมหวาน ลูกชิ้นเด้งสะใจ หรือหากใครชอบแนวผัด แนะนำ เตี๋ยวผัดตั่วเฮียสูตรปีนีง จานละ 129 บาท โดยรวมแล้วราคาอาจจะแรงกว่าสตรีทฟู้ดทั่วไป แต่มาที่นี่ครบจบ อยากลองสูตรเด็ดร้านไหนมีให้เลือกหมด!

  ซอยจุฬาฯ 12
  11.00-22.00 น.
  099 390 9999
  FB. หมูตั่วเฮีย อร่อยเฮียเฮีย

  3. เจี่ยวจือ ขึ้นชื่อเรื่องเกี๊ยวสไตล์ปักกิ่ง

  ก๋วยเตี๋ยวก็ต้องคู่กับเกี๊ยว ล่าสุดมีร้านเกี๊ยวเปิดใหม่แห่งสามย่าน เจี่ยวจือ โดดเด่นด้วยเมนูเกี๊ยวสไตล์จีนปักกิ่ง แต่มาในรูปแบบอาหารจานด่วน สั่งอาหารหน้าเคาน์เตอร์ จ่ายเงิน หาที่นั่ง รอรับอาหาร แล้วลงมือลิ้มรสความอร่อยได้เลยนอกจากจะมีเกี๊ยวออริจินัลแล้ว ยังมีเกี๊ยวชาร์โคล เกี๊ยวสีเขียวที่ผสมผักเข้าไป และที่พิเศษคือ มีให้เติมพริกเสฉวนหรือหม่าล่าได้อย่างจุใจ เมนูแนะนำ ได้แก่ เกี๊ยวพริกเสฉวน และ เกี๊ยวซุปเห็ดหอมทรัฟเฟิล แต่ถ้าสายจัดหนักต้องลอง คอมโบ มีทั้งเกี๊ยว บะหมี่ และหมูสามชั้น หรือถ้าชอบรสชาติไทยหน่อยๆ แนะนำ เกี๊ยวต้มยำไทย ผสมผสานระหว่างความเป็นจีนแท้และไทยแท้ได้อย่างลงตัว สนนราคาเริ่มต้นหลักสิบปลายๆ จนถึงร้อยต้นๆ

  ซอยจุฬาฯ 14
  11.00-21.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
  02 214 3623
  FB: เจี่ยวจือ JiaoziBkk

  4. แซ่บพ่นไฟ ยืนหนึ่งเรื่องความแซ่บแห่งสามย่าน

  นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับ แซ่บพ่นไฟ ร้านยำน้องใหม่ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม การันตีได้จากคิวที่ต่อยาวมาจนถึงนอกร้าน โดยทางร้านใช้ของคุณภาพดี มีความสดใหม่ รสชาติน้ำยำออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม และหวานนิดๆ เมนูแนะนำคือ ยำมาม่าคอหมู ที่ทางร้านจะใส่เครื่องมาม่าเข้าไปด้วย ผสมกับน้ำยำสูตรเด็ด บอกเลยว่ารสชาตินัวมาก ส่วนคอหมูทอดได้กรุบกรอบ เนื้อติดหนังไม่มันเยิ้มจนเกินไป ราคา 150 บาท ใครชอบปลาร้านิดๆ ก็สั่งเพิ่มเข้าไปในน้ำยำได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งยำแซลมอน ยำหมูยอ ยำกุ้งสด เป็นต้น หากใครเป็นสายแซ่บต้องมาลอง แนะนำให้โทร.จองคิวล่วงหน้า

  ซอยจุฬาฯ 14
  จ.-ศ. 16.00-23.00 น., ส.-อา. 15.00-23.00 น.
  092 446 6616
  FB. Puponfai & Zapponfai