Friday, December 9, 2022
More

  พาไปคุยกับผู้จัดงาน-ศิลปินในงานแถลงข่าว “Online Music Festival Top Hits Thailand”

  ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยกับงานแถลงข่าวการเปิดตัวงานมิวสิคเฟสติวัลออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟครั้งแรกของเมืองไทยอย่าง “Online Music Festival Top Hits Thailand” ที่นอกจากจะได้ชมโชว์ดี ๆ จากศิลปินหญิงเจ้าของเพลงฮิตอย่าง “คิดถึงแต่” กับ “ลงใจ” จาก “Bowkylion” (โบกี้ไลอ้อน) แล้ว ยังมีผู้จัดงาน และศิลปินหลายวง ที่มาให้ความเห็นถึงที่มาของงาน และความพร้อมในการมาโชว์อีกด้วย

  พูดคุยกับ 3 แกนหลักในการจัดงาน Online Music Festival Top Hits Thailand

  คุณมอย-สามขวัญ ต้นสมพงษ์ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลง What The Duck

  “จริง ๆ ก่อนหน้านี้เราพึ่งจัดคอนเสิร์ตของวง “Whal & Dolph” ไป เราก็เห็นความคิดถึงของบรรดาแฟนเพลง เราก็เลยมาคิดกันต่อกับทีมว่าเราจะไปต่อยอดอะไรได้ งั้นเราลองทำให้มันใหญ่กว่านี้ดูไหม ก็เลยลองมาทำเป็นมิวสิคออนไลน์เฟสติวัลดู”

  คุณพล-พล หุยประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ H.U.I

  “เรารู้สึกว่าศิลปินก็อยากออกมาเล่น คิดถึงคนดู อยากเจอคนดู งานนี้เลยเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ศิลปิน และคนดูสามารถคอนเนคกันได้ คือความตั้งใจของเราอยากสร้างความรู้สึกร่วมกับศิลปิน และคนดูให้ได้มากที่สุด ให้เขาลดความคิดถึง แล้วพบจบโควิด-19 เราค่อยไปเจอกันอีกที โดยงานครั้งนี้ ก็จะมีการใส่ลูกเล่นที่แตกต่างกันไปสำหรับศิลปินทั้ง 10 วง ก็อยากให้แฟน ๆ ซื้อบัตรมารอดูกัน”

  คุณบอล-ต่อพงศ์ จันทร์บุปผา A&R Director ค่ายเพลง What The Duck และศิลปินวงสครับบ์ (Scrubb)

  “จากที่เราเคยทำงานร่วมกันมาอยู่แล้ว อย่างที่ทราบว่านอกจากเราเป็นค่ายเพลงแล้ว เราก็ยังทำอีเวนต์ จัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับดนตรีเป็นหลัก แล้วเชื่อว่าในช่วงเวลาเหล่านี้ น่าจะเป็นช่วงที่บรรดาศิลปิน แฟน ๆ ไม่ค่อยได้เจอกัน ซึ่งช่วงนี้ก็น่าจะเป็นช่วงที่หลายคนใช้เวลากับหน้าจอเป็นหลัก แล้วก็ศิลปินที่เราคัดมา เชื่อว่าเป็นศิลปินที่หลายคนชื่นชอบ คิดถึงการไปฟังเขาเล่นคอนเสิร์ต เราก็จะพยายามใช้เทคโนโลยีมาสร้างความสนุกที่สุดเท่าที่มันจะสามารถสร้างได้”

  โชว์พิเศษจาก Bowkylion และเซอร์ไพร์การร่วมงานแถลงข่าวผ่านทาง ZOOM ของ Ink Waruntorn

  ไฮไลท์ซึ่งได้รับความสนใจสุด ๆ จากงานแถลงข่าวครั้งนี้คงหนีไม่พ้นโชว์จากศิลปินหญิงอย่าง “Bowkylion” (โบกี้ไลอ้อน) ที่มาโชว์เพลงฮิตติดหูคนฟังอย่าง “คิดถึงแต่” และ “ลงใจ” พร้อมโปรดักชั่นที่เนรมิตทั้งฮอลล์เป็นสวนดอกไม้ ก่อนจะมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับคนดู ด้วยการชวนร้องท่อนฮุคเพลง “ลงใจ” ไปพร้อมกันทั้งในฮอลล์ และคนดูทางบ้าน นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้พูดคุยกันแบบเรียลไทม์อีกด้วย โดยหลังโชว์เสร็จทาง Bowkylion ยังได้กล่าวถึงความแตกต่างระหว่างการเล่นคอนเสิร์ตปกติ กับงานมิวสิคออนไลน์เฟสติวัลครั้งนี้ไว้ว่า

  “จริง ๆ มันก็ต่างตรงพื้นที่ที่เราเล่นจะรู้สึกเงียบ ๆ หน่อย แต่ก็ยังรู้สึกมีพลังเหมือนเดิม ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดู ก็อยากบอกว่าทีมงาน และศิลปินทุกคนจัดเต็มกับโชว์ที่จะถึงในวันจริงมาก ๆ ก็อยากให้ทุกคนได้มาเจอกัน”

  นอกจากนั้นยังพบว่าในงานมีศิลปินหญิงอย่าง “Ink Waruntorn” (อิ้งค์ วรันธร) ที่มาร่วมงานแถลงข่าวตั้งแต่แรกผ่านแอปพลิเคชัน ZOOM ซึ่งมาทักทายแฟน ๆ โดยยืนยันว่าดีใจสุด ๆ ที่จะได้กลับมาร้องเพลงให้กับทุกคนได้ฟังไปพ้อม ๆ กับทุกคน

  รับประกันความสนุกกับไลน์อัปศิลปินดังถึง 10 วง

  งานมิวสิคออนไลน์เฟสติวัลแบบอินเตอร์แอคทีฟ “Online Music Festival Top Hits Thailand” มีการขนศิลปปินมาตั้งแต่ The Toys, Bowkylion, Jaylerr x Paris, Ink Waruntorn, Scrubb, Tilly Birds, Three Man Down, Safeplanet, Mirrr และ Gungun โดยเปิดขายบัตรแล้วเรียบร้อย ในราคาเดียว 499 บาท ซึ่งสามารถซื้อได้ที่ www.ticketmelon.com ก่อนไปร้อง เต้น และส่งเสียงเชียร์ศิลปินที่เรารักกันในวันที่ 7 มิถุนายน 2563 ผ่านแอปพลิเคชัน ZOOM ตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป