Saturday, July 20, 2024
More

  ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง ผู้นำด้านเคมีภัณฑ์สำหรับการชุบเคลือบโลหะ

  คุณรู้หรือไม่ ? ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของโลหะ การที่โลหะผ่านการขึ้นรูปมาแล้วยังไม่สามารถนำไปใช้งานได้ในทันที เพราะต้องมีหนึ่งในขั้นตอนสำคัญอย่าง “การชุบเคลือบพื้นผิว” เสียก่อน ถึงจะนำไปใช้งานในกระบวนการต่อ ๆ ไปได้ เนื่องจากเป็นการเตรียมเหล็กให้พร้อม สำหรับการนำไปใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่ง บริษัท ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง จำกัด (Thai Parkerizing ) เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับการชุบเคลือบโลหะชั้นนำของประเทศไทย มารู้จักกับเราให้มากขึ้นผ่านเนื้อหาในบทความนี้

  ทำความรู้จักกับ ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง

  บริษัท ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง จำกัด ( Thai Parkerizing ) เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2522 ภายใต้ นิฮอนปาร์คเกอร์ไรซิ่ง จำกัด ซึ่งเปรียบเสมือนบริษัทแม่จากประเทศญี่ปุ่น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามากกว่า 40 ปี เราได้มุ่งมั่นพัฒนาบริการเกี่ยวกับการชุบเคลือบผิวโลหะให้มีคุณภาพดียิ่ง ๆ ขึ้น ด้วยบุคลากรที่มากด้วยประสบการณ์ อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ จนทำให้มีบริการแบบ ONE STOP SERVICE ครบจบในที่เดียว


  3 บริการเด่นของ ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง

  หากให้แนะนำบริการต่าง ๆ ของ Thai Parkerizing ในบทความนี้คงจะมีเนื้อหาไม่เพียงพออย่างแน่นอน เพราะบริการนั้นมีครอบคลุมเป็นอย่างมาก นอกจากเรื่องเด่น ๆ อย่างการชุบเคลือบพื้นผิว ก็ยังมีบริการที่ปลีกย่อยออกไปอีกมากมาย ซึ่งเราสามารถแบ่งบริการหลัก ๆ ของ ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง ออกมาได้ 3 รูปแบบใหญ่ ๆ ด้วยกัน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  ผลิตภัณฑ์เคมี

  ตามที่เราเกริ่นไปในช่วงต้นของบทความ ว่าโลหะที่ผ่านกระบวนการขึ้นรูปมาแล้ว ยังไม่สามารถนำไปใช้งานได้เลย ถึงแม้โลหะจะเป็นหนึ่งในแร่ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงอันดับต้น ๆ และเป็นที่นิยมในการนำไปสร้างเป็นสิ่งของต่าง ๆ ที่มุ่งเน้นความแข็งแรงทนทาน แต่ด้วยคุณสมบัติทางเคมีของโลหะแต่ละประเภทที่ยังมีจุดด้อยอยู่ ทำให้จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เคมีเคลือบพื้นผิว เพื่อปกปิดจุดด้อย พร้อมกับเพิ่มคุณสมบัติพิเศษเพื่อให้เหมาะแก่การนำไปใช้งานต่อไป ๆ ไป

  ซึ่ง ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง นั้นเป็นทั้ง ผู้ผลิต และ ผู้จัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเคลือบผิวโลหะ ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาดพื้นผิว , การเคลือบผิวเพื่อป้องกันสนิม , การหล่อลื่น หรือ การเคลือบเพื่อเตรียมพร้อมต่อการทำสี เป็นต้น เรามั่นใจว่าเรื่องของคุณภาพเราไม่เป็นที่สองรองใคร พร้อมบริการหลังการขายอีกมากมาย ทำให้เราเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด

  บริการรับชุบเคลือบพื้นผิว

  อย่างที่เราได้กล่าวถึงมาโดยตลอด ว่า ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง เป็นโรงงานรับชุบเคลือบผิวโลหะชั้นนำของประเทศไทย ดังนั้นบริการที่โดดเด่นที่สุดของเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการชุบเคลือบพื้นผิว ซึ่งเป็นการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษเข้าไปในชิ้นงานโลหะ เพื่อประสิทธิภาพด้านการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันการกัดกร่อน เพิ่มความแข็งแรง หรือ เพิ่มความสวยงาม เป็นต้น

  สาเหตุที่ทำให้บริการชุบเคลือบพื้นผิวของ ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง นั้นโดดเด่น และ ครองใจลูกค้ามาได้กว่า 40 ปี เป็นเพราะเรามี “ความพร้อม” ทั้งในด้านของบุคลากรที่มีความชำนาญเฉพาะทาง และ กระบวนการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ซึ่งเป็นที่พึงพอใจต่อลูกค้ามากที่สุด โดยนอกจากกระบวนการอบชุบด้วยความร้อน ยังมีกระบวนการชุบเคลือบผิวอีกมากมาย อาทิเช่น เคลือบผิวแข็ง , ชุบนิกเกิล , เคลือบไฮโดรฟิลิก, เคลือบฟอสเฟต ฯลฯ

  บริการด้านการรับวิเคราะห์

  สิ่งที่ทำให้ ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง โดดเด่นมากกว่า ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เคมีเคลือบพื้นผิว อื่น ๆ ก็จะเป็นในส่วน “บริการรับวิเคราะห์” ซึ่งเริ่มให้บริการตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2537 เป็นห้องปฏิบัติการสำหรับการวิเคราะห์และตรวจสอบ ข้อมูลทางด้านเทคนิคเชิงลึกให้กับลูกค้า ซึ่งห้องปฏิบัติการของเราได้รับมาตรฐาน IOS 17025 นับว่าเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพของบริการอื่น ๆ ของเราได้เป็นอย่างดี

  นอกจากการวิเคราะห์ในด้านคุณภาพสินค้าและบริการ สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญคือ “การรับผิดชอบต่อสังคม” ของเสียที่เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตของเรา โดยเฉพาะน้ำเสียจะเข้าสู่กระบวนการบำบัด และจะผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียดที่ห้องปฏิบัติการ จนมั่นใจแล้วว่าเป็นน้ำสะอาดที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ก่อนจะส่งกลับสู่ธรรมชาติ

  บทส่งท้าย

  Thai Parkerizing ได้มีการปฏิบัติงานภายใต้นโยบายด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และ สิ่งแวดล้อม เราไม่ใช่องค์กรที่แสวงหาผลกำไรเพียงเท่านั้น แต่เราได้ใส่ใจถึงคุณภาพของการให้บริการ ตลอดถึงคุณภาพชีวิตของบุคลากร ไปจนถึงสิ่งแวดล้อม หากคุณมีความต้องการใช้บริการของเรา สามารถติดต่อเราผ่านช่องทางการติดต่อดังต่อไปนี้

  • สำนักงานใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ
  • โทร : 0-2324-6600 , 0-2709-4900 หรือ 0-23424-6651
  • โรงงานอบชุบทางความร้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • โทร : 0-3857-5187 หรือ 0-3857-5190
  • โรงงานอบชุบทางความร้อนและเคลือบผิว จังหวัดระยอง
  • โทร : 0-3365-8800 หรือ 0-3365-8883
  • โรงงานเคมี จังหวัดสมุทรปราการ
  • โทร : 0-2324-6600 , 0-2709-4900 หรือ 0-23424-6651

  เว็บไซต์ https://www.thaiparker.co.th/th/