Sunday, July 14, 2024
More

  Lighthouse สถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใหม่

  ในทุก ๆ ปีที่จะมีจำนวนผู้ติดยาเสพติดรายใหม่เพิ่มขึ้นปีละหลายหมื่นคน ซึ่งยังไม่รวมกับตัวเลขของผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการติดสุราแบบเรื้อรังที่มีจำนวนนับล้านคน ปัญหาเหล่านี้กำลังเป็นปัญหาที่ทำลายสถาบันครอบครัวทีละน้อย ๆ จนหลายครอบครัวต้องทนทุกข์ทรมานเหมือนตกนรกทั้งเป็น นี่เป็นปัญหาที่ Lighthouse สถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดรับรู้มาโดยตลอด และได้พยายามนำเอาความรู้ความสามารถเพื่อใช้สำหรับการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับผู้ติดยาเสพติดให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เนื่องด้วยการแก้ไขปัญหายาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นการบำบัด รักษา ฟื้นฟู ควรดำเนินการอย่างใกล้ชิด ซึ่งทำให้เกิดสถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบกินนอนที่ช่วยให้การดูแลผู้มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง

  สถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบกินนอนคืออะไร

  สถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบกินนอนคือสถานที่สำหรับการอยู่อาศัยเพื่อบำบัดอาการเกี่ยวกับผู้ที่ติดยาเสพติด ติดสุรา และมีอาการผิดปกติทางจิตที่เกิดจากการใช้สารเสพติด ซึ่งจะเป็นการอยู่อาศัยในช่วงระยะเวลาหนึ่งหรือจนกว่าอาการจะทุเลาลง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ป่วยกลับเข้าสู่วงจรเดิมที่เสี่ยงต่อการกลับไปใช้สารเสพติดอีกครั้ง ในปัจจุบันประเทศไทยมีศูนย์บำบัดยาเสพติดทั้งของรัฐบาลและเอกชนให้เลือกใช้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศ แต่ละแห่งก็จะมีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป


  แม้อดีตแก้ไขไม่ได้ แต่ Lighthouse พร้อมทำให้วันพรุ่งนี้ของคุณดีที่สุด

  Lighthouse เป็นคลินิกการบำบัดการติดยาเสพติดเอกชนที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญในหลาย ๆ ศาสตร์มาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นนักสังคมสงเคราะห์ พยาบาล นักจิตวิทยา เป็นต้น นำทีมโดย Dr. Eric K. Mason ผู้เชี่ยวชาญด้านยาเสพติด ที่ผ่านประสบการณ์ด้านการให้คำปรึกษาและบำบัดอาการติดยาเสพติดมาอย่างยาวนาน

  เป้าหมายของ Lighthouse คือการเปลี่ยนให้ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาให้กลับออกไปด้วยสภาพร่างกายและจิตใจที่ดีที่สุด ด้วยความชำนาญเฉพาะด้านของ Dr. Eric K. Mason ซึ่งได้นำเอาวิธีการบำบัดที่ได้รับการยอมรับจากสากลมาปรับใช้ให้เข้ากับการรักษาภายในประเทศไทย พร้อมด้วยบริการสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิเช่น

  • ได้รับการดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง จากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ
  • เป็นศูนย์บำบัดยาเสพติดเอกชนที่ให้บริการโดยปกปิดข้อมูลของผู้ใช้บริการเป็นความลับ
  • เลือกใช้วิธีการบำบัดและฟื้นฟูที่ได้รับการยอมรับจากในระดับสากล
  • มอบสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้ผู้เข้าใช้บริการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจได้อย่างเป็นธรรมชาติ
  • ค่าใช้จ่ายระหว่างการบำบัดค่อนข้างถูก หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการแห่งอื่น

  สิ่งที่ทำให้ Lighthouse โดดเด่นกว่าสถานบำบัดรักษาและฟื้นฟูแห่งอื่น

  เนื่องจากตอนนี้ มีสถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบกินนอนให้เลือกใช้บริการอยู่หลายที่ด้วยกัน การเลือกใช้บริการควรจะต้องเข้าใจถึงความพิเศษของสถานฟื้นฟูในแต่ละแห่ง โดยในส่วนของ Lighthouse นั้นสามารถรองรับผู้ป่วยได้มากสุดครั้งละ 7 คนเท่านั้น แน่นอนว่าการดูแลจะทั่วถึงมากกว่าสถานบำบัดที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก Lighthouse ยังมาพร้อมจุดเด่นด้านการฟื้นฟูอีกหลายข้อ อาทิเช่น

  • เป็นการวางแผนการบำบัดเฉพาะบุคคล

  เนื่องด้วยสถานบำบัดยาเสพติดเอกชนแบบกินนอน Lighthouse เปิดรับผู้ป่วยได้มากที่สุดเพียง 7 คน ทำให้การดูแลผู้ป่วยทำได้อย่างใกล้ชิด โปรแกรมการรักษาก็จะถูกออกแบบตามความเหมาะสมของผู้ป่วยแต่ละคน โดยคำนึงถึงจุดแข็ง จุดด้อย และ ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการบำบัดที่ดีที่สุดตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการฟื้นฟูที่นี่

  • ตั้งอยู่ในทำเลที่มอบทั้งความสงบร่มรื่นและสะดวกสบายในเวลาเดียวกัน

  Lighthouse เป็นคลินิกการบำบัดการติดยาเสพติด ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของกรุงเทพ จังหวัดที่ถูกระบุเอาไว้ว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ซึ่งมีปัญหาด้านยาเสพติดมากที่สุดในประเทศไทย ทำให้การเดินทางเพื่อเข้ามารับบริการนั้นทำได้อย่างสะดวกสบายและด้วยที่ตั้งซึ่งอยู่ในย่านชานเมือง ก็มอบความเงียบสงบร่มรื่น เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการบำบัดฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดมากที่สุด

  • เลือกใช้วิธีการรักษาแบบ Dual Diagnosis ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล

  Dual Diagnosis เป็นแนวทางการรักษาผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เนื่องจากเป็นการดูแลทั้งสุขภาพจิตและความผิดปกติจากการใช้สารเสพติดไปพร้อม ๆ กัน ซึ่ง Lighthouse เป็นศูนย์บำบัดยาเสพติดเอกชนในประเทศไทยที่นำเอาวิธีการรักษานี้มาใช้ เพราะเชื่อว่าสุขภาพจิตที่ดีเป็นตัวแปรสำคัญต่อการเลิกขาดจากยาเสพติด

  ปัญหายาเสพติดไม่ว่าจะเป็นยาเสพติดประเภทใดก็ตาม ไม่ใช่สิ่งที่จะมองข้ามกันได้ เพราะยิ่งปล่อยปละละเลย ทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตจะเสื่อมโทรมมากลงไปเรื่อย ๆ จนยากที่จะกลับมาเป็นปกติได้ ดังนั้นหากตอนนี้คุณหรือคนใกล้ตัว กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดหรือแอลกอฮอล์ ให้ผู้เชี่ยวชาญภายในสถานที่ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแบบกินนอนอย่าง Lighthouse ช่วยหาทางออก จึงจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด