Thursday, April 25, 2024
More

  เลือกซื้อประกันโรคมะเร็งอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด มาดูกัน !

  หนึ่งในโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดก็คือโรคมะเร็ง ซึ่งครองตำแหน่งโรคที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 นอกจากนี้จากสถิติและการเก็บข้อมูล ก็พบว่ามีแนวโน้มที่จะมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

  ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประกันโรคมะเร็ง จึงกลายเป็นอีกหนึ่งประกันโรคร้ายที่หลาย ๆ คนซื้อเอาไว้ เพื่อกระจายความเสี่ยงทางด้านการเงิน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่า หากอยากเริ่มต้นซื้อประกันโรคมะเร็ง จะต้องเริ่มต้นอย่างไร และควรเลือกประกันโรคมะเร็งอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง พร้อมวางแผนการเงินอย่างมั่นคง


  เลือกประกันโรคมะเร็งที่จ่ายเบี้ยประกันในทุกขั้นตอนการรักษา

  สิ่งที่ทำให้โรคมะเร็งน่ากลัวนั้น นอกจากจะมีเรื่องของอาการและการรักษาที่ยาวนานแล้ว ก็ยังมีเรื่องของค่ารักษาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นประกันโรคมะเร็งที่ดี ควรเป็นประกันที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว เมื่อตรวจพบโรคมะเร็งในทุกระยะ รวมถึงเบี้ยประกันที่ควรเบิกได้ไม่ว่าจะต้องนอนพักที่โรงพยาบาลหรือไม่ก็ตาม เพื่อให้คุณมั่นใจว่าหากตรวจพบโรคร้ายนี้แล้ว คุณจะมีประกันโรคมะเร็งที่คอยแบ่งเบาภาระค่ารักษาได้ตลอดการรักษา ไม่ต้องเสี่ยงกับการใช้เงินเก็บในการรักษาตัว

  หากคุณมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ควรทำประกันโรคมะเร็งไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

  หากคุณมีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งมากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต มีประวัติผู้ป่วยภายในครอบครัวและอื่น ๆ นั้น คุณก็ควรมองหาประกันโรคมะเร็งดี ๆ ไว้สักหน่อย ตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะเมื่อคุณตรวจพบโรคมะเร็งหรืออาการเบื้องต้นแล้ว คุณจะไม่สามารถสมัครประกันโรคมะเร็ง หรือทำให้การพิจารณาในการอนุมัติประกันโรคมะเร็งนั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  ดังนั้นคุณควรมองหาประกันโรคนี้ไว้ตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อให้เกิดการคุ้มครองแบบยาว ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แถมยังเป็นการวางแผนการเงินอีกวิธีหนึ่งอีกด้วย

  ประกันโรคมะเร็งที่ดี จะต้องมีเบี้ยประกันที่เหมาะสม

  เบี้ยประกันก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อประกันสักเล่ม เพราะเบี้ยประกันที่แพงเกินไปนั้น ก็อาจจะทำให้เกิดภาระในด้านการเงินได้มากเกินจำเป็น ดังนั้นหากคุณยังอายุน้อย และต้องการซื้อประกันเกี่ยวกับโรคมะเร็งสักเล่ม

  ก็ควรมองหาประกันที่มีความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ซึ่งมาพร้อมกับเบี้ยประกันที่มีความเหมาะสมกับความคุ้มครองที่ได้ อีกทั้งยังต้องสะดวกกับการจ่ายของคุณอีกด้วย เพราะเป้าหมายของการทำประกันคือการกระจายความเสี่ยงเพื่อรองรับค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนทางการเงิน ดังนั้นคุณจึงควรเลือกประกันที่มีเบี้ยประกันเหมาะสม